Hướng dẫn chăm sóc nai cái khi mang thai. Giá nai giống hiện nay trên thị trường

Trong chăn nuôi nai giống kỹ thuật chọn giống cũng như khâu chăm sóc rất quan trọng. Nó quyết định chất lượng con giống cũng như khả năng sinh sản và hiệu quả của nhung, khi đem vào chữa bệnh. Bên cạnh vai trò to lớn của con đực giống trong việc quyết định cho con giống tốt, thì con cái cũng giữ vị trí quan trọng khi cho ra đời nai con có khỏe mạnh hay không. Vì vậy người chăn nuôi cần có sự quan tâm và chăm sóc chu đáo khi nai trong giai đoạn mang thai, nhằm đảm bảo cho ra con giống vừa tốt và đảm bảo sự phát triển toàn diện. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu cách chăm sóc khi nai cái mang thai, cũng như giá nai trên thị trường hiện nay như thế nào?. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn chăm sóc nai cái khi mang thai

Thức ăn cho nai

Cũng giống như nuôi hươu giống khi mang thai, việc chăm sóc nai cái khi trong giai đoạn sinh sản rất quan trọng. Bên cạnh các thức ăn hàng ngày từ các lạo lá cây trong tự nhiên, chúng ta cần bổ sung thêm các loại thức ăn khác như lá sung, lá mít, vả, đu đủ và các loại hạt khác. Nhằm đảm các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể  của nai khi mang thai.

Từ tháng thứ 6 trở đi của thời kì mang thai, đây là giai đoạn quan trọng với sự phát triển nhanh của bào thai. Vì thế chúng ta cần cho nai ăn thêm các thức ăn xanh, thức ăn tinh, thức ăn giàu đạm cùng một số loại củ quả để cho nai cái có đủ sức khỏe thành công trong vượt cạn. Đặc biệt cần cung cấp đầy đủ 12 lít nước hàng ngày cho nai không để nai bị khát.

Sau khi sinh nai sẽ mất rất nhiều sức ,vì vậy để giúp hồi phục nhanh chóng sức khỏe của nai, chúng ta có thể cho nai ăn thêm lòng đỏ trứng gà hoặc nước muối pha loãng cùng với các loại đậu xay khác.

Chuồng trại cho nai

Nai có đặc điểm nhút nhát, vì vậy khi mang thai cần để nai có ở khu vực yên tĩnh tránh tiếng động cũng như người qua lại làm nai có thể hoảng sợ và gây sảy thai.

Khi mang thai cũng như sau khi sinh con xong, cơ thể của nai mẹ cũng chưa giống với lúc bình thường. Vì vậy giai đoạn này chuồng trại cần xây dựng và che chắn kín đáo ngoài đảm bảo cho sức khỏe của nai mẹ sau sinh ra, còn không ảnh hưởng đến sự thay đổi môi trường của nai con.

Giá nai giống hiện nay trên thị trường

Giá nay giống hiện nay so với những giai đoạn trước không hề quá cao. Tùy vào từng thời điểm hay con giống ở độ tuổi nào mà giá nai giống cũng có sự thay đổi khác nhau. Vì vậy để có thông tin một cách chính xác về giá nay giống ở thời điểm hiện tại khi chúng ta có nhu cầu cần mua để chăn nuôi, thì có thể liên hệ trực tiếp với các trang trại hay những đơn vị chuyên cung cấp nai giống để biết một cách chi tiết.

Để có một con nai giống tốt chúng ta cần có nai bố mẹ khỏe mạnh và có xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó chế độ ăn để cung cấp các dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và thiết kế chuồng trại rất quan trọng. Khi nai mẹ hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất thì mới cho ra đời những nai con khỏe mạnh và khả năng thích nghi với môi trường cao. Do vậy người chăn nuôi khi trong quá trình chăm sóc nai cái mang thai cần chú ý những đặc điểm này để đảm bảo sức khỏe của nai.