Chợ thủy sản – Nét thú vị của huyện đảo Cô Tô

Cô Tô không chỉ lôi kéo du khách bởi cảnh quan thiên nhiên mà còn mang tới nhiều hưởng thụ lý thú, mà một trong số chính là khám phá khu chợ hải sản sầm uất trên đảo.

Cô Tô (còn có tên gọi cổ khi là Chàng Sơn hay Núi Chàng) là một trong những quần đảo gồm có 50 đảo nhỏ tuổi tọa lạc phía Đông thành phố quảng ninh. Dù chỉ mất diện tích S 46,2km² nhưng Cô Tô lại có không ít điểm tham quan thu hút nhằm du khách khám phá giống như du lịch biển cô tô  , đảo Thanh Lân, hải đăng, bãi đá Cầu Mỵ, bãi Sư Tử hoặc những bờ biển Hồng Vàn, Bắc Vàn, Vàn Chảy được biết cho với sắc đẹp thanh bình cũng như hoang sơ quý hiếm. với những địa danh nổi tiếng khác của quảng ninh khi là Vịnh Hạ Long, đảo Quan Lạn, biển Bãi Cháy hoặc quần đảo Cát Bà thuộc tỉnh Hải Phòng, Cô Tô đã trở thành Một trong những điểm nghỉ ngơi tươi đẹp mang đến khách hàng cao điểm ở miền bắc.

Tuy chiếm hữu cảnh sắc thiên nhiên đa dạng nhưng nhiều khách du lịch thường thủ thỉ nhau rằng, sẽ thật đáng tiếc nếu đã từng đến Cô Tô mà dường như không ghé thăm chợ thủy sản. Bởi đó chính là nơi phản ánh ví dụ nhất sự trù phú, văn hóa truyền thống cũng như thiên nhiên sinh hoạt của cư dân trên đảo. Chợ nằm dọc theo tuyến ven biển cạnh bên cùng với cầu cảng. ngoài mặt hàng công ty yếu khi là hải sản thì còn bày bán đa sản vật của địa phương và một số dược liệu sấy khô có bắt đầu từ nhiều loại cây bên trên đảo.

ngay từ khi đến chợ, khác nước ngoài có khả năng sẽ bị lôi kéo bởi các cái rổ bày thủy hải sản đa Màu sắc. Sự nhiệt tình và thân mật của các người bán cũng chính là điều lôi kéo khách hàng du lịch. chúng ta cũng có thể thoải mái chọn lựa cũng như trả giá mà không ngại bị người bán kêu than. Do xuất hiện vào hai khoảng thời điểm thắt chặt và cố định khi là 5h30 – 9h sáng cũng như sau 4h chiều nên chợ lúc nào thì cũng tiếng ồn ào và tấp nập cảnh khách hàng – kẻ bán. người dân Cô Tô tìm đến đây để bán buôn thực phẩm, còn khách cao điểm thì ghé qua chợ nhằm tham quan và chọn đồ về khiến quà.

====>>> Tham khảo : tour ghép cô tô       

là đầu mối phân phối hàng đến đa tỉnh ở kề bên nên chợ đảo có tất cả thủy hải sản tươi ở đặc thù của chốn biển mặt Bắc. những loại hải sản này đều do ngư dân bên trên đảo đánh bắt từ đêm và đổ mối cho những kinh doanh nhỏ lẻ lúc tờ mờ sáng. thế cho nên, nhằm mua đc thủy hải sản tươi ở với Ngân sách phù hợp, khác nước ngoài nên ghé qua chợ lúc thuyền chở hàng vừa cập cảng.

Anh Thành Long, một người dân sống tại đảo Cô Tô cho thấy, giá hải sản không cố định và thắt chặt mà thường lên xuống theo ngày. tuy nhiên, hàng hóa nơi đây bảo đảm an toàn tươi ngon cũng như có giá mềm rộng so với tương đối nhiều chốn kề bên. bình thường, 1 kg mực dao động từ 50.000 – 230.000 đồng/kg tùy loại, ốc móng tay khi là 150.000 đồng/kg và ghẹ khi là 250.000 đồng/kg. tình huống du khách muốn có thủy hải sản về khu đất liền, người bán tiếp tục đóng góp vào những hộp xốp ướp đá để bảo đảm mang đến chúng không biến thành hỏng.

Sau rộng 1h lang thang khám phá chợ đảo Cô Tô, du khách Phương Thanh share rằng, những điều thú vị trên chợ Cô Tô không hề biểu đạt đc bằng lời mà phải trực tiếp đi cũng như cảm nhận. “Trải nghiệm này đưa đến cho tôi nhiều kỷ niệm vui. Tôi suy nghĩ rằng, nếu mang đến Cô Tô mà dường như không đi chợ mua hải sản thì quả là một trong những sự thiếu sót lớn” – chị Thanh hào hứng đánh giá.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng